Kỹ năng sống dành cho trẻ em - Tâm Việt. Cung cấp bởi Blogger.

Chương trình họcChương trình đào tạo & huấn luyện
KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH
Hè 2014


I. GIỚI THIỆU CHUNG 

Kiến thức gia tăng hiểu biết – Kỹ năng gia tăng năng lực. Năng lực là nguồn vốn quan trọng nhất cho trẻ trên hành trình đến thành công của mình. Trong đó, kỹ năng sống là thứ mà mỗi người cần dùng mọi lúc, mọi nơi, với mọi người, suốt đời và với chính mình. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ, trẻ em cần được rèn luyện kỹ năng sống cơ bản như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, học tập, làm việc đồng đội, lắng nghe, … Đó là nền tảng giúp trẻ tự tin, có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. 

Chính vì vậy mà khóa học Kỹ năng sống Tâm Việt dành cho học sinh đã ra đời đến nay là được gần 10 năm. Tại đây, trẻ được rèn luyện cả về thể chất và tinh thần, giúp trẻ gia tăng năng lực cá nhân, nâng cao ý chí và hoàn thiện những kỹ năng cần có trong cuộc sống và học tập. Đây cũng là một sân chơi bổ ích cho trẻ trong dịp hè với những hiểu biết mới lạ về cuộc sống, là môi trường để trẻ giao lưu cởi mở với bạn bè, giúp trẻ hòa nhập được với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Đó thực sự là một món quà quý mà Tâm Việt và các bậc phụ huynh dành tặng cho những chủ nhân tương lai của đất nước. 

II. MỤC ĐÍCH ĐÀO TẠO 

Chương trình đào tạo Kỹ năng sống dành cho trẻ em được thiết kế nhằm tạo ra môi trường trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống giúp các em hoàn thiện kỹ năng của bản thân, luôn tự chủ thích ứng cuộc sống, tự tin và thể hiện bản thân. 

III. QUI TRÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP 

Các chương trình đào tạo của Tâm Việt được thực hiện theo quy trình và kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng đào tạo và hiệu quả cao nhất đã đề ra.
1. Khảo sát và đánh giá nhu cầu đào tạo: 

- Trước khi đào tạo, Tâm Việt tiến hành khảo sát và đánh giá nhu cầu đào tạo của đối tác tham gia chương trình đào tạo. 
- Trên cơ sở thông tin thu thập và phân tích, Tâm Việt đề xuất chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu phát triển của đối tác tham gia chương trình đào tạo. 
- Phát triển giáo trình: Dựa trên cơ sở thông tin và số liệu thu thập được, Tâm Việt thiết kế giáo trình và bài giảng theo đúng yêu cầu thực tế. Giáo trình đào tạo bao gồm: 

+ Trang chiếu (Slide) 
+ Giáo trình cho học viên 
+ Các tình huống và ví dụ thực tế 
+ Bộ bài tập 
+ Bộ trò chơi 
+ Bộ các hình ảnh, video minh họa 
+ Bộ bài hát tạo dựng tinh thần 

2. Phương pháp đào tạo hiện đại: 

- Học qua trải nghiệm: Học viên là trung tâm của mọi hoạt động đào tạo. Hơn 70% thời gian đào tạo dành cho các bài tập nhóm, thảo luận nhóm, trò chơi, trao đổi kinh nghiệm và giải quyết các vấn đề cụ thể của học viên. Học viên thực hành, cùng phân tích rút kinh nghiệm. VAKOG, não phải, 9 loại hình …. 
- Đội ngũ giảng viên: cùng tương tác để phát huy tối đa sự tham gia của học viên. Các giảng viên đều là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo “Kỹ năng giảng dạy cho người lớn”. 
- Thiết bị đào tạo hiện đại: Các thiết bị được sử dụng nhằm đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho từng học viên: máy tính, LCD, Máy quay phim, máy ảnh, điện thoại... 
- Cùng chịu trách nhiệm trong quá trình học tập. Kết quả khoá học là sự nỗ lực tập thể của bản thân học viên và của giảng viên. “Thầy diễn, trò thể hiện, cùng tiến bộ” 

3. Đánh giá chất lượng đào tạo: 

- Đánh giá khóa học: Cuối khóa học, các học sinh đều được phát phiếu đánh giá về giảng viên và tổng thể khóa học. 
- Đánh giá về sự tiến bộ của học sinh trong quá trình học tập: Các giảng viên của Tâm Việt sẽ đánh giá mức độ tham gia và sự tiến bộ của học sinh trong quá trình học tập. Những học sinh hoàn thành yêu cầu của khóa học được trao chứng chỉ. 
- Đánh giá tác động của đào tạo về gia đình (nếu có yêu cầu): Tâm Việt tiến hành đánh giá tác động của đào tạo về gia đình trong thời gian các em tham gia khóa học. Các chỉ số đánh giá này sẽ giúp Tâm Việt và phụ huynh đánh giá được chất lượng đào tạo và bồi dưỡng các em trong quá trình tiếp theo. 

IV. GIẢNG VIÊN 

Chương trình do các đội ngũ Tác giả - Diễn giả bộ sách "Thực hành kỹ năng sống" có nhiều kinh nghiệm của Tâm Việt thực hiện. Các giảng viên là những người đã kinh qua các vị trí quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển con người… 

- 100 % giảng viên được đào tạo ĐẠO của nghề đào tạo 
- Có 12 năm kinh nghiệm giảng dạy kỹ năng trẻ em 
- 6 năm kinh nghiệm tổ chức khóa huấn luyện khóa “Học kỳ sinh tồn” và “Học kỳ kỹ năng Tâm Việt” 
- Liên tục giảng dạy cho học viên với các lứa tuổi từ 5 tuổi trở lên tại Tâm Việt và các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. 

Các giảng viên đã tham gia đào tạo cho con em của các cơ quan, ban ngành: 

- Dự án và tổ chức quốc tế: NGO, JAICA, MCNV, USAID.. 
- Các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ: Kho bạc nhà nước, FPT, VNPT, Vietnam Airlines… 
- Các trường học: Hanoi Academy, Justkids, Koala house, VIP School, Thực nghiệm, Nam Trung Yên, Trần Phú, Amsterdam, Lương Thế Vinh, Trần Hưng Đạo, Tiểu học Cát Linh, THCS Lý Thái Tổ, Minh Khai, THCS Cầu Giấy… 
- Là diễn giả của chương trình CON NGƯỜI XÃ HỘI phát sóng hàng tuần trên kênh HTV1 (Truyền hình Hà Nội) 
- Là khách mời của các kênh truyền hình: VTV1, VTV2, VTV3, VTV6 Hanoi TV, VCTV, VTC5, VTC10…

V. NỘI DUNGVI. HỌC VIÊN 

Học sinh từ 5 – 16 tuổi 
Số lượng: 15 – 20 học viên/lớp 

VII. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM 

1. Thời lượng: 05 ngày/lớp kỹ năng 
2. Thời gian: Sáng: 08h30 – 11h00; Chiều: 14h00 – 16h30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
3. Địa điểm: Tại địa điểm của Tâm Việt. 

VIII. CHI PHÍ 

Phí trên bao gồm: phí đào tạo, tiền ăn trưa và ăn nhẹ, phí thiết bị, dụng cụ đào tạo, phí dã ngoại (01 buổi/khóa) 
IX. ĐĂNG KÝ HỌC 

Văn phòng Tâm Việt 
Địa chỉ: Phòng 207B - 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam 
Hotline: 0936.311.668 - 0936.322.668
Liên hệ qua Viber, Zalo: 0932.356.993
Email: info@tamviet.edu.vn; Website: www.tamviet.edu.vn